6 tiêu chí vàng khi chọn mua xe đạp trẻ em 2 bánh

Chọn mua xe đạp 2 bánh sau quá trình con của bạn đã làm quen được với việc chạy xe đạp 3 bánh là một bước đệm tiếp theo để giúp trẻ phát triển được các kỹ năng cần thiết. Dưới đây là top 6 tiêu chí mà mà chúng tôi đã tổng hợp được để cung cấp cái nhìn rõ nhất cho phụ huynh.

Khi còn bé, chúng ta rất thích khám phá những điều mới mẻ về thế giới đầy màu sắc xung quanh bằng chính bản thân của mình. Vì thế, chọn mua xe đạp tặng con sẽ là một món quà tuyệt vời để giúp cho trẻ hoàn thiện những kỹ năng trong cuộc sống.

Dòng xe đạp trẻ em 2 bánh hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kích thước và trang bị nhiều tính năng hiện đại không kém các dòng xe dành cho người lớn. Tuy nhiên cũng là một khó khăn lớn với ba mẹ vì không biết nên chọn xe theo tiêu chí gì và chọn xe như thế nào là tốt cho con của mình nhất. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Khi lựa chọn xe, phụ huynh cần quan tâm 6 tiêu chí sau đây:

1. Chất liệu xe

Lựa chọn chất liệu xe cao cấp sẽ làm tăng tính chắc chắn của xe trong quá trình trẻ tập lái. Điều này cũng quyết định độ bền và tuổi thọ của xe, với những bé hiếu động, tinh nghịch đôi khi sẽ làm hỏng xe mau hơn những người khác nếu chiếc xe mà bạn mua  không có tuổi thọ cao, chất liệu kém.

Chất liệu xe cao cấp sẽ làm tăng tính chắc chắn của xe trong quá trình trẻ tập lái

Ba mẹ nên chọn mua xe đạp trẻ em 2 bánh có chất liệu an toàn như inox không gỉ, hợp kim nhôm, nhựa cứng ABS và quan tâm đến các thành phần sản xuất của xe để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Trọng lượng của xe

Trọng lượng của xe cũng góp phần quyết định sự kiên nhẫn của con bạn trong quá trình tập lái, nếu trọng lượng xe quá nặng sẽ gây cảm giác khó đạp và khó di chuyển xe sang chổ khác, trẻ sẽ mau nản chí và từ bỏ.

Lời khuyên là khi mua xe đạp trẻ em, ba mẹ nên đưa bé theo có thể tiếp kiểm tra trực tiếp trọng lượng xe nào phù hợp và đưa ra quyết định chính xác nhất.

3. Cổ xe và yên xe có thể điều chỉnh

Trẻ em ở giai đoạn này đang có sự thay đổi về chiều cao rất nhanh, có thể hôm nay sẽ ngồi xe rất thoải mái nhưng sau vài tháng xe sẽ không vừa với chiều cao đó của nữa.

Nếu không thể điều chỉnh yên xe và cổ xe, bé tiếp tục chạy sẽ bị ảnh hưởng đến đốt sống, gây nên biến chứng gù lưng sau này. Vì thế phụ huynh nên lựa chọn những loại xe có thể điều chỉnh được yên ngồi và cổ xe cho phù hợp với sự phát triển của trẻ.

4. Phanh xe an toàn

Đây là tiêu chí quan trọng nhất mà phụ huynh cần đặc biệt quan tâm, chúng ta đều biết rằng bất cứ một phương tiện nào khi tham gia giao thông đều phải đảm bảo an toàn và xe đạp của trẻ em cũng không ngoại lệ, với ba mẹ không có gì quan trọng hơn là sự an toàn của con mình.

Phanh xe là tiêu chí quan trọng mà phụ huynh cần đặc biệt quan tâm

Vì vậy khi lựa chọn xe, bạn nên đạp thử để trực tiếp cảm nhận xem phanh xe có chắc chắn không. Nếu phanh xe không bị giật cục đột ngột thì xe đó là xe có phanh tốt và an toàn cho trẻ.

5. Các tính năng của xe

Các tính năng của xe không ngừng cải tiến theo thời gian để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, nhưng quá nhiều tính năng đôi khi cũng không thực sự cần thiết với trẻ con.

Một số tính năng phụ huynh cần quan tâm khi chọn xe đó là nên chọn mua xe đạp có thể gấp gọn được để có thể dễ dàng mang đến nhiều nơi khác nhau cho bé mua chơi, thuận tiện cho việc di chuyển.

Bên cạnh đó, chọn xe có tính năng định vị cũng là một yếu tố không quá tồi, biết được trẻ đang ở đâu sẽ giúp phụ huynh dễ dàng kiểm soát được phạm vi an toàn của con mình. Tránh được những trường hợp không may xảy ra.

6. Thương hiệu và giá thành

Thị trường hiện nay liên tục ra mắt rất nhiều các dòng xe đạp 2 bánh dành cho trẻ em để bắt kịp xu hướng người dùng, ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn thật kỹ nơi bán xe đạp chất lượng để tránh lựa chọn phải hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Cần quan tâm đến các yếu tố khi lựa chọn thương hiệu như: phải có cam kết về chất lượng, kết cấu xe chắc chắn, có chính sách bảo hành đầy đủ và rõ ràng. Một số dòng xe đạp trẻ em nổi tiếng trên thị trường phải kể đến là Giant, Trinx, Stitch, Royal Baby, LanQ,…

Xe đạp 2 bánh cho trẻ em có nhiều tầm giá đa dạng

Giá thành cho các loại xe 2 bánh dành cho trẻ nhỏ hiện nay rất đa dạng. Tùy thuộc vào thương hiệu, chất lượng, kích thước và tính năng của từng sản phẩm mà sẽ có giá cả khác nhau.

Thông qua 6 tiêu chí mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên, hy vọng bài viết sẽ hữu ích để ba mẹ có thể tham khảo và lựa chọn được dòng xe phù hợp nhất. Một chiếc xe đạp tốt sẽ là người bạn đồng hành với trẻ trong suốt quãng đường đi học, giúp trẻ có thể phát triển toàn diện về trí não và thể chất.